Giới thiệu Công ty

Công ty cổ phần Tu bổ di tích Trung ương - Vinaremon (tên cũ là Công ty cổ phần Tu bổ di tích và Thiết bị văn hoá Trung ương) được chuyển đổi từ Công ty Tu bổ di tích và Thiết bị văn hoá Trung ương theo Quyết định số 4651/QĐ-BVHTT ngày 09/10/2006 của Bộ Văn hoá Thông tin. Là DNNN đầu ngành có truyền thống xây dựng và trưởng thành lâu dài trong công tác tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích lịch sử văn hoá nghệ thuật trên cả nước, đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp bảo tồn di sản nước nhà.
Phấn đấu với tầm nhìn: "THƯƠNG HIỆU TU BỔ DI TÍCH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á". Công ty mong muốn được làm bạn và hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để cùng bảo tồn và phát huy di sản, phát triển Công ty và đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước
I/ Thông tin chung:
CÔNG TY CỔ PHẦN TU BỔ DI TÍCH TRUNG ƯƠNG - VINAREMON
Trụ sở chính: Số 489 đường Nguyễn Trãi, P.Thanh Xuân Nam, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội
- Người đại diện theo pháp luật: Ths.KSXD Trần Văn Khanh - Tổng Giám đốc, Uỷ viên TW Hội DSVH Việt Nam
- Điện thoại: (024) 3552 2335                         
- Website:
                Http://www.Vinaremon.com.vn 
                Http://www.tuboditich.com.vn 
                Http://www.baotonditich.com.vn
- Email: vinaremon489@gmail.com 

 Chi nhánh miền Nam: Số 7/28 đường Thành Thái, tầng 3 tòa nhà Rivera Park Sài Gòn, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Chức năng, nhiệm vụ, các ngành nghề SXKD chính:
- Thi công các loại tượng đài và tranh hoành tráng;
- Thi công tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử, di tích văn hoá, thi công các công trình cầu, đường trong khu di tích hoặc liên quan đến khu di tích. Xây dựng công trình dân dụng và công trình khác;
-  Lập quy hoạch, lập dự án đầu tư xây dựng, thiết kế kiến trúc công trình, dự toán và tổng dự toán đầu tư tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử văn hoá, thiết kế sáng tác phần mỹ thuật các công trình tượng đài và tranh hoành tráng, thiết kế các công trình dân dụng và các công trình công nghiệp. Thiết kế, thi công hệ thống phòng chống mối mọt; Tư vấn quản lý dự án, kiểm định và đánh giá sự phù hợp chất lượng công trình xây dựng. Tư vấn lập hồ sơ, thẩm tra, thẩm định hồ sơ đấu thầu thiết kế (trong phạm vi chứng chỉ hành nghề cho phép), thi công các dự án tu bổ di tích, giám sát thi công xây dựng: dân dụng và công nghiệp; - Dịch vụ tư vấn lập thiết kế lập báo cáo đánh giá tác động và xử lý môi trường ( chỉ hoạt động khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật ).
- Dịch vụ lưu trú ngắn ngày
- Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác
Chi tiết: Thi công xây dựng các công trình kết cấu thép, công trình thể thao, các công trình phát triển hạ tầng kỹ thuật, đường dây và trạm hạ thế đến 35KV và các công trình cấp thoát nước; - Thi công các công trình xử lý và bảo vệ môi trường, công trình thủy lợi;
- Bảo quản, tu sửa, phục chế cổ vật, tranh và các hiện vật bảo tàng.
- Kinh doanh các vật liệu cho tu bổ di tích, xây dựng công trình văn hóa;
- Tư vấn, môi giới hợp tác đầu tư (không bảo gồm dịch vụ tư vấn pháp luật, tài chính);
- Tư vấn đầu tư; môi giới đầu tư, kinh doanh và cho thuê nhà;
- Kinh doanh, lắp đặt, sửa chữa thiết bị kỹ thuật, thiết bị nội thất cho ngành văn hóa và cho dân dụng. Sản xuất, thiết kế các chi tiết, lắp ráp và sửa chữa các thiết bị cơ khí, điện, vo tuyến điện tử phục vụ cho ngành văn hóa và dân dụng; - Chế biến và kinh doanh các mặt hàng từ gỗ; kinh doanh các sản phẩm văn hóa truyền thống, sản phẩm mộc my nghệ, mộc nội thất, phục trang đạo cụ nghệ thuật đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu;
- Kinh doanh lữ hành nội địa; - Kinh doanh các dịch vụ văn hóa - thể thao - du lịch nghỉ ngơi giải trí ( trừ loại hình vui chơi giải trí Nhà nước cấm );
- Xuất, nhập khẩu trực tiếp và kinh doanh các thiết bị, vật tư, sản phẩm phục vụ ngành văn hoá và nhu cầu xã hội theo quy định của pháp luật;

Hồ sơ pháp nhân:
- Quyết định số 74/VH-QĐ ngày 23/2/1965 của Bộ Văn hoá về việc chuyển đổi Phòng Tu sửa phục chế thuộc Vụ Bảo tồn bảo tàng thành Xưởng Tu sửa phục chế.
- Quyết định số 126/VH-QĐ ngày 30/6/1987 của Bộ Văn hoá về việc thành lập Xí nghiệp thi công tu bổ di tích là tiền thân chính thức của Công ty ngày nay.
- Quyết định số 4651/QĐ-BVHTT ngày 09/10/2006 của Bộ Văn hoá-Thông tin về việc duyệt phương án và chuyển Công ty Tu bổ di tích và Thiết bị văn hoá Trung ương thành Công ty cổ phần.
- Giấy chứng nhận đặng ký doanh nghiệp Công ty cổ phần, mã số doanh nghiệp 0100123319, đăng ký lần đầu ngày 13/4/2007, đăng ký thay đổi lần thứ 12 ngày 15/11/2016 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích số 03/GCN-BVHTTDL ngày 26/3/2014 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và số 139-HAN/GCN-SVHTT của Sở Văn hóa, Thể thao cấp ngày 17/4/2019.
- Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng số HAN-00002897 do Sở Xây dựng thành phố Hà Nội cấp ngày 12/9/2022.
- Đã đăng ký trên hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia ngày 01/08/2014.
- Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá số 74263 được cấp theo quyết định số 7872/QĐ-SHTT ngày 09/08/2006 của Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và công nghệ.

Các thành tích và chất lượng công trình, sản phẩm:
- 01 Huân chương lao động hạng nhất, 01 Huân chương lao động hạng nhì
Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2010 của Chính Phủ.
Cúp vàng chất lượng xây dựng Việt nam.
- 16 Huy chương vàng chất lượng cao công trình sản phẩm XD Việt Nam
-  03 Cờ "Đơn vị chất lượng cao ngành XD Việt Nam".
-  09 Cờ "Đơn vị đơn vị thi đua xuất sắc" của Bộ Văn hoá Thông tin.
-  Bằng khen Đảm bảo và nâng cao chất lượng công trình, sản phẩm xây dựng Việt Nam giai đoạn 2006 - 2010.
- Bằng khen "Đã có thành tích trong các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vê tổ quốc" theo Quyết định số 591/QĐ-TTg ngày 21/4/2011 của Thủ tướng Chính phủ.
- Chứng nhận Công ty cổ phần Tu bổ Di tích Trung ương - Vinaremon là Doanh nghiệp mạnh và phát triển vững năm 2014  của Trung tâm Văn hóa doanh nhân - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
- Bằng khen đã có đóng góp tích cực vào hoạt động bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc theo quyết định số 40/QĐ-HDSVHVN ngày 23/11/2018 của Hội Di sản Văn hóa Việt Nam.
-  Và nhiều bằng khen và giấy khen cho các cán bộ, nghệ nhân đã có thành tích đảm bảo chất lượng cao cho các công trình sản phẩm.
II/ Hồ sơ kinh nghiệm:
Năm kinh nghiệm:
 
STT LĨNH VỰC THI CÔNG SỐ NĂM KINH NGHIỆM
1 Tu bổ phục hồi di tích kiến trúc nghệ thuật, di tích lịch sử và cách mạng (cả tư vấn thiết kế và thi công) 33 năm
2 Trang trí nội ngoại thất và trưng bày bảo tàng 33 năm
3 Xây dựng các công trình Văn hoá, dân dụng, công nghiệp 33 năm
4 Gia công lắp đặt thiết bị cơ khí, điện lạnh 33 năm
5 Chế biến gia công các sản phẩm từ gỗ phục vụ trong nước và xuất khẩu 33 năm