Một ngày 2 di tích được gắn biển công trình 1000 năm Thăng Long - Hà Nội

Ngày 2-8, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã tới dự và gắn biển công trình 1000 năm Thăng Long - Hà Nội cho di tích đền Quán Thánh (quận Ba Đình). Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo đánh giá cao Công ty Tu bổ di tích và thiết bị văn hóa TƯ đã thi công công trình bảo đảm các yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật và chất lượng; ghi nhận sự đóng góp, tạo điều kiện của chính quyền và nhân dân quận Ba Đình để việc tu bổ di tích được hoàn thành đúng tiến độ.

Đền Quán Thánh (Quán Trấn Vũ), thờ thánh Trấn Vũ là một trong "Tứ trấn" của Kinh thành Thăng Long xưa, gắn liền với việc ra đời của nhà Lý (1010), được khởi công tu bổ, tôn tạo ngày 18-6-2009 và hoàn thành vào tháng 7-2010. Các hạng mục được tôn tạo bao gồm: Hạ giải toàn bộ mái đền chính, lợp lại bằng ngói mũi hài phục chế, đắp lại các con giống, hoa văn trên mái; thay mới hệ thống cửa đi, cửa hồi; tu bổ lại mái, đắp chữ, câu đối của nghi môn; cải tạo lại hệ thống sân vườn và một số công trình phụ trợ khác với tổng kinh phí là 14 tỷ đồng.

Chiều cùng ngày, UBND quận Ba Đình đã làm lễ gắn biển công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội cho di tích đền Liễu Giai. Với hơn 9,5 tỉ đồng từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa, nhiều hạng mục bị xuống cấp của đền Liễu Giai đã được trùng tu, tôn tạo như: Đền chính, cổng nghi môn, phật điện, nhà hữu vu...

Theo Báo Hà Nội mới ngày 3/8/2010

 

Lễ gắn biển 1000 năm công trình đền Liều Giai do Công ty CP Tu bổ di tích và Thiết bị văn hoá Trung ương thi công

Lễ gắn biến Đền Liễu Giai chào mừng kỷ niệm 100  Thăng Long Hà Nội

do Công ty CP Tu bổ di tích và Thiết bị văn hoá Trung ương thi công